Trang chủKiến thứcQuản Lý SpaHọc nghề làm spa – Hướng đi quyết định tương lai

Hiện nay, tâm lý muốn con mình đi học ĐH, CĐ đã ăn sâu vào nhiều gia đình ở Việt Nam. Nhưng 1 con số đáng buồn là tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên mới ra trường ngày càng tăng. Theo các chuyên gia, ngay trong năm 2017 này có khoảng 200.000 tân cử nhân, kỹ sư sẽ thất nghiệp. Quyết định học nghề sẽ là 1 con đường đi phù hợp cho các bạn trẻ muốn đổi mới. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Học nghề làm spa là 1 sự chọn lựa đang cân nhắc. Bởi vì, trong xã hội hiện nay, làm đẹp được sự quan tâm rất nhiều, đặc biệt là ở phái đẹp.

Học nghề làm spa: Quyết định hôm nay, tương lai ngày mai

Học nghề làm spa - Hướng đi quyết định tương lai

Phần lớn các bậc phụ huynh đều định hướng cho con phải vào ĐH bởi họ nghĩ sẽ tốt cho con. Nhưng thực tế, số lượng sinh viên ra trường không tìm được việc làm hiện nay đang trong tình trạng báo động. Nguyên nhân có thể là do không đam mê, năng lực không đủ… nhiều trường hợp có được việc rồi nhưng vì nhàn chán mà lại tìm việc khác.

Có nhiều ngành nghề đang dư thừa về nhân tuy nhiên đối với ngành làm đẹp thì khác. Nó lại mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Nhiều chị em đã đến các trung tâm thẩm mỹ để massage, thư giãn cũng như là làm đẹp, đây là 1 thị trường nhiều cơ hội. Ưu điểm khi đầu tư học nghề làm đẹp là tiết kiệm thời gian, chi phí. Thời lượng thực hành luôn rất cao để cho học viên rèn luyện kỹ năng, thành thạo chuyên môn, tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngành làm đẹp đang cần 1 nguồn nhân lực lớn. Sau khi tốt nghiệp khóa học nghề làm spa, có được tay nghề giỏi, thì có được việc làm không quá khó khăn.

Nếu so sánh việc học nghề trong 1-3 tháng với học ĐH trong 4-5 năm với chi phí sinh hoạt, thì có thể kết luận rằng, học nghề giúp bạn tiết kiệm thời gian và cả chi phí bỏ ra.

Yêu cầu khi học nghề làm đẹp

Học nghề làm spa - Hướng đi quyết định tương lai

Tuy nhiên, đặc điểm của nghề chăm sóc sắc đẹp là đòi hỏi sự cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ, bên cạnh đó cần có óc thẩm mỹ, sự sáng tạo. Người làm nghề thẩm mỹ, quản lý spa phải tốt nghiệp những khóa đào tạo để có được các kỹ năng cần thiết, nắm bắt những xu hướng làm đẹp mới. Định hướng nghề nghiệp sai lầm, thiếu thông tin về các trường đào tạo sẽ khiến nhiều bạn trẻ tiếp tục “lạc lối”.

Học nghề làm spa ở đâu tốt

Học nghề làm spa - Hướng đi quyết định tương lai

Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế P2H mở nhiều khóa học về các chuyên ngành làm đẹp như Khóa học Spa chuyên nghiệp, chuyên ngành chăm sóc da, chuyên ngành phun xăm, trang điểm,… từ chuyên nghiệp đến cao cấp, có thể giúp các bạn trẻ có được một công việc ổn định chỉ sau 2-4 tháng học nghề. Đặc biệt, P2H Academy cam kết 100% học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được việc làm với thu nhập ổn định. Hơn nữa, còn có ký túc xá cho những học viên ở tỉnh.

Nếu có đam mê với làm đẹp thì học kinh doanh spa sẽ là cánh cửa mở ra tương lai của chính bạn.

HỌC VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ P2H

Địa chỉ: 119 Hùng Vương, phường 4, quận 5, Tp.HCM 

ĐT: 0909 037 573 – (028) 38 306 368 

Facebook: facebook.com/P2H.Academy

Website: hocvienthammyp2h.edu.vn